Cách vệ sinh mắt giặt Comodo alarme

0
280
Đánh giá bài viết

Không làm sạch và bảo trì máy giặt cũ của bạn có thể dẫn đến mùi hôi, vi trùng, vi khuẩn và nấm mốc. Tôi đã trải nghiệm tay đầu tiên này khi tôi bắt đầu thấy các bit màu đen trên quần áo của mình. Lúc đầu, tôi nghĩ đó chỉ là phần còn lại của một mô bị lãng quên giấu trong túi, nhưng nó đã không biến mất. Cuối cùng tôi nhận ra rằng nó đến từ trống máy giặt của mình, vì vậy tôi bóc lại con dấu cao su để nhìn giữa các trống. Tôi rất kinh hoàng. Nó được bao phủ trong khuôn màu đen và cặn xà phòng tích hợp. Tôi đã dành nhiều tuần để thử các chiến lược khác nhau để thoát khỏi nó. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ phương pháp tốt nhất để làm sạch máy giặt từ trong ra ngoài, cũng như năm thành phần bạn có thể sử dụng để loại bỏ mùi, nấm mốc và tích tụ hiệu quả.

 

1. Làm sạch gioăng và phớt cửa trước

Ngâm một số khăn bằng hydro peroxide hoặc giấm trắng, và đóng gói các hốc của gioăng để cho hydro peroxide hoặc giấm nới lỏng bất kỳ nấm mốc hoặc dầu mỡ, và khử trùng khu vực. Sau một giờ, lau sạch miếng đệm và niêm phong cửa hoặc sử dụng bàn chải đánh răng để tẩy và vệ sinh nhà ở sạch cặn.

2. Bật máy giặt lên cài đặt nóng nhất bằng cách sử dụng chu kỳ dài nhất và tải lớn nhất

Khi miếng đệm sạch, hãy bật máy giặt của bạn lên cài đặt nước nóng nhất bằng cách sử dụng kích thước tải lớn nhất và chu trình giặt dài nhất.

3. Đổ đầy thùng hoặc máy giặt bằng giấm và Soda nướng

Đổ đầy trống của máy giặt hoặc bộ phân phối bằng ½ chén baking soda và 1 lít (1 lít) giấm. Bạn có thể thay thế giấm và baking soda bằng axit citric, hydro peroxide, thuốc tẩy clo hoặc chất tẩy oxy và chất tẩy enzyme (để được hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng các thành phần này, xem phần bên dưới).

Đối với máy tải trước , thêm giấm trắng vào hộp đựng chất tẩy rửa và baking soda vào bộ làm mềm, và bắt đầu chu trình giặt.

Nếu bạn có một máy giặt tải hàng đầu , hãy để nước chảy trong vài phút, sau đó thêm baking soda và giấm. Cho phép máy khuấy trong 1 phút để kết hợp các thành phần, sau đó dừng chu trình để cho hỗn hợp ngâm trong một giờ trước khi để chu trình kết thúc.

4. Hãy để chu kỳ chạy khóa học đầy đủ của nó

Trong khi chu trình chạy, lau sạch bên ngoài của máy bằng một miếng vải ngâm giấm. Chà tất cả các ngóc ngách.

5. Chạy một chu kỳ thứ hai

Chạy một chu kỳ khác chỉ với nước nóng. Bạn cũng có thể thêm một chút giấm để nới lỏng bất kỳ dư lượng nào còn lại sau lần rửa đầu tiên. Khi chu trình thứ hai của bạn kết thúc, hãy để cửa máy giặt mở để cho bên trong khô và để tránh nấm mốc.

6. Làm sạch Bộ phân phối, Bộ lọc và các Thành phần khác (Tùy chọn)

Lấy một chiếc khăn ngâm giấm và lau xuống bên trong nắp. Sử dụng bàn chải đánh răng để vào các ngóc ngách. Để làm sạch vành của bồn, chà các cạnh trên và tất cả các khu vực mà nước có thể đến. Đối với một bộ nạp hàng đầu, hãy quét sạch bộ khuấy.

5 thành phần và phương pháp khác nhau bạn có thể sử dụng để làm sạch máy giặt

Sử dụng giấm và Baking Soda

Để sử dụng, trộn ½ chén baking soda và 1 lít (1 lít) giấm và đặt nhiệt độ nước đến 90 CC (194 FF) trong một chu kỳ dài. Giấm và baking soda an toàn để sử dụng vì chúng là tự nhiên. Chúng cũng rất hiệu quả trong việc loại bỏ vôi cũng như khử mùi. Mặc dù giấm là một axit axetic, nó chỉ là một dạng axit nhẹ và sẽ không giết chết tất cả các nấm mốc. Nếu bạn có một máy giặt cực kỳ bẩn, hãy sử dụng các thành phần mạnh hơn được đề nghị dưới đây.

Loại bỏ cặn dính bằng chất tẩy oxy và chất tẩy enzyme

Sử dụng liều theo chỉ dẫn trên nhãn cho tải lớn. Đặt nhiệt độ nước đến 90 CC (194 FF) và chọn tùy chọn tải lớn nhất. Chọn chất tẩy enzyme dạng bột hơn chất lỏng. Tìm kiếm chất tẩy rửa có chứa một loạt các enzyme ăn dầu mỡ, như Amylase, Protease, Lipase hoặc Mannanase (bạn có thể cần kiểm tra trang web của nhà sản xuất để biết danh sách các thành phần). Bạn cũng có thể thường xuyên thêm chất tẩy oxy dạng bột vào chất tẩy rửa thông thường của bạn. Chất tẩy rửa thế hệ thứ bảy sử dụng các loại enzyme này, và họ cũng bán chất tẩy oxy. Xin lưu ý rằng chất tẩy rửa enzyme không an toàn khi sử dụng trên len hoặc lụa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here